**...** “ฐากร ตัณฑสิทธิ์” เลขาธิการ กสทช.ระบุเมื่อเข้าสู่การประมูล 4 จี จะส่งผลให้การเยียวยาผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 1800 เมกะเฮิตร์ซ ของ บ.ทรูมูฟ และ บ.ดิจิตอลโฟน (ดีพีซี) ที่ยังไม่ยอมโอนย้ายค่ายมือถือนับตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 ก.ย.57 จะไม่สามารถใช้บริการมือถือเบอร์เดิมได้อีก เพราะจะเกิดปรากฎการณ์ซิมดับ ปัจจุบันทรูมูฟ มีลูกค้าที่ยังไม่ยอมโอนย้ายค่าย 7.1 ล้านเลขหมาย ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้บริการระบบบัตรเติมเงิน ขณะที่ดีพีซีมีผู้ใช้บริการเหลือ 13,000 เลขหมาย จากเดิม 74,000 เลขหมาย นับตั้งแต่วันสิ้นสุดสัญญาสัมปทาน **...** “สุนชัย คำนูณเศรษฐ์” ผู้ว่าการ กฟผ.ขอให้ประชาชนช่วยกันประหยัดไฟฟ้า เลือกใช้อุปกรณ์ประหยัดพลังงานไฟฟ้า บำรุงรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพ อย่างเครื่องปรับอากาศ ให้ปรับอุณหภูมิแอร์ที่ 26 องศาเซลเซียสหรือมากกว่า แต่ไม่เกิน 28 องศาเซลเซียส จะช่วยประหยัดไฟฟ้าลงได้ถึง 10% **...** ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เห็นชอบเพิ่มเติมรางวัลแก่นักเรียนที่ได้คะแนนโอเน็ตสูงสุดระดับประเทศ เพื่อเป็นกำลังใจและส่งเสริมให้นักเรียนตั้งใจทำข้อสอบโอเน็ต ซึ่งมีความสำคัญมากขึ้น โดยในปีหน้าจะใช้โอเน็ต 30% ในการจบ และปี 59 จะใช้โอเน็ตเป็น 50% **...** คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนชี้ชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ในห้างโลตัส สาขาพระราม2 ขณะพนักงานกำลังปิดร้าน เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. โดยใช้ปืนยิงใส่กระจก 2 นัด ก่อนกวาดทอง 1 ถาด ประมาณ 80 เส้น นำหนักรวมเกือบ 40 บาท หลบหนีไป **...** แกรี ลินิเกอร์ อดีตศูนย์หน้าระดับตำนานทีมชาติอังกฤษบอกว่า มีโชเซ่ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซีเท่านั้น ที่จะสามารถรับไม้ต่อจากเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ **...** จัสติน บีเบอร์ นักร้องขวัญใจวัยรุ่นกล่าวขอโทษที่ไปศาลเจ้ายาสุคุนิของญี่ปุ่นในสัปดาห์นี้ โดยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการไปสักการะเหมือนศาลเจ้าทั่วไป **...** กรมอุตุนิยมวิทยา เผยประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และอากาศร้อนจัดในบางพื้นที่ของภาคเหนือและภาคกลาง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ร้อยละ 30 อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาฯ **...** ผลการศึกษาของยูเนสโก กล่าวว่า โทรศัพท์มือถือช่วยให้ผู้คนได้ฝึกการอ่านมากขึ้นในหลายประเทศที่ไม่ค่อยมีหนังสือให้อ่านและอัตราการไม่รู้หนังสือสูง **...** พ.ต.อ.พีรยุทธ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต มีคำสั่งให้ 4 นายตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ไปปฏิบัติราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.57 กรณีชาวบ้านประท้วงปิด ถ.กระษัตรี ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เนื่องจากไม่พอใจ จนท.จับกุมผู้ต้องหาผิดตัวคดีข่มขืนสาวท้อง 5 เดือน ก่อนจับผู้ต้องหาตัวจริงได้ **...** "สุเทพ เทือกสุบรรณ" เลขาธิการ กปปส.เตรียมนำมวลชนเคลื่อนไป กฟภ.งามวงศ์วาน เวลา 10.00 น.วันนี้ เพื่อเรียกร้องร่วมปฏิรูประเทศก่อนการเลือกตั้ง ส่วนวันพรุ่งนี้จะเคลื่อนไหวไปการบินไทย **...** เศษวัสดุที่พบทางชายหาดออสเตรเลียไม่ได้มาจากเครื่องบินเอ็มเอช370


     
 
 

ขณะนี้มีผู้ฟัง Online 96 คน   
หัวข้อที่ 79 - 91 
จาก 963 หัวข้อ [ 75 หน้า ]
   3 4 5 6 7 8 9 10 11  
< หน้าก่อน   หน้าถัดไป >
     
 
ข่าวเมื่อ : 15.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
กรมทางหลวงเปิดศูนย์อำนวยการความสะดวกและปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2557 ยืนยัน พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทาง
รายงานข่าวโดย: ณัชชา อุตตะมัง [ฟัง 2] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 14.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
ดอกลมแล้งและดอกซอบพอสัญลักษณ์ของงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่แบ่งบานสวยงาม พร้อมกันรอบคูเมืองเชียงใหม่ จนกลายเป็นถนนสายดอกไม้ สีเหลืองและสีส้มสวยงามต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ของชาวล้านนา
รายงานข่าวโดย: ปรเมษ ธนัญชยานนท์ [ฟัง 1] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 13.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
ประชาชนร่วมรดน้ำดำหัวอธิบดีและตุลาการศาลปกครองเชียงใหม่เพื่อสืบสารประเพณีวัฒธรรมไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์
รายงานข่าวโดย: สุรพันธ์ สอนไม้ [ฟัง 10] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 11.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
โรงพยาบาลมหาราชนคร เชียงใหม่ ซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ป่วยกรณี เกิดอุบัติภัยหมู่ ซึ่งมีมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก พร้อมกันนี้ก็ฝากเชิญชวนให้ร่วมบริจาคโลหิตได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสำรองไว้ใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงสงกรานต์
รายงานข่าวโดย: ปรเมษ ธนัญชยานนท์ [ฟัง 2] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 10.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
ตำรวจเชียงใหม่ตั้งจุดตรวจบูรณาการ เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ เพื่อรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวขึ้นไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์เป็นจำนวนมาก
รายงานข่าวโดย: สุรพันธ์ สอนไม้ [ฟัง 9] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 09.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
บรรยากาศการเดินทางสายเหนือที่ขนส่งเชียงใหม่คึกคัก นักท่องเที่ยว และประชาชนทยอยเดินทางถึงสายเหนือแล้ว ขณะเดียวกัน แรงงานชาวต่างชาติทั้งชาว ลาว พม่า ไทใหญ่ ก็แห่ขนสัมภาระของฝากกลับประเทศเดินทางมาต่อรถที่จังหวัดเชียงใหม่
รายงานข่าวโดย: ปรเมษ ธนัญชยานนท์ [ฟัง 2] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 08.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2557
กาดชาดเชียงใหม่ เตรียมพร้อมสำรองโลหิตรับวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ซึ่งในแต่ละปีมักเกิดอุบัติเหตุ มีผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตเร่งด่วนจำนวนมาก พร้อมจัดหน่วยเคลื่อนที่ออกรักบริจาคโลหิตในโครงการ "แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต"
รายงานข่าวโดย: ธาริณีย์ ธีฆะพร [ฟัง 1] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 17.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
สำนักงานกรมกรมปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน Chaing Mai Rabies Zero ครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการรณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2557
รายงานข่าวโดย: ณัชชา อุตตะมัง [ฟัง 3] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 16.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
ประชาชนชาวเชียงใหม่แห่ซื้อเสื้อผ้าลายดอกและชุดโจงกระเบนของเด็กๆ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายดีเป็นพิเศษ เพื่อนำไปสวมใส่ไปทำบุญและเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมทั้งปืนฉีดน้ำก็ขายดีไม่แพ้กัน
รายงานข่าวโดย: สุรพันธ์ สอนไม้ [ฟัง 9] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 15.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
การประปาส่วนภูมิภาคตอดตั้งประปาหยอดเหรียญนำน้ำสะอาดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เล่นสาดน้ำสงกรานต์เชียงใหม่เพื่อคลายร้อน ขณะเดียวกัน สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้ประชาชนออกมาเล่นสาดน้ำกันแล้ว
รายงานข่าวโดย: สุรพันธ์ สอนไม้ [ฟัง 8] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 14.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
ชาวบ้านประท้วงโครงการก่อสร้างอาคารสูงตอกเสาเข็มฐานรากทำให้ลายปูนปั้นเสาวิหารวัดลังกาเชียงใหม่ อายุกว่า 200 ปีได้รับความเสียหายจากแรงสั่นสะเทือน รวมทั้งบ้านเรือนประชาชน
รายงานข่าวโดย: สุรพันธ์ สอนไม้ [ฟัง 11] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 13.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
ผู้กำกับจราจรเชียงใหม่เผยทำหนังสือตอบกลับผู้ประกอบการสถานบันเทิงย่านนิมมานเหมินท์ ไม่อนุญาติให้มีการปิดถนน หลังมีการทำหนังสือปิดซอย เกรงกระทบกับชุมชน
รายงานข่าวโดย: จันจิรา จารุศุภวัฒน์ [ฟัง 1] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 11.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
ผู้ว่าราชการจังหวัดเปิดงานเทศกาลสงกรานต์และเทศกาลอาหารสินค้าชนเผ่า เพื่อส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมของพี่น้องชนเผ่า
รายงานข่าวโดย: สุรพันธ์ สอนไม้ [ฟัง 18] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

 
   

 

      ดอกซากุระแท้ญี่ปุ่นกว่า 700 ต้นพร้อมบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ส ... รับฟังเสียง [ฟัง 316]
    อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กำหนดมาตรการเพื่อจัดระเบียบการจราจรในช่วงเทศก ... รับฟังเสียง [ฟัง 296]
    พลทหารป่วยโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ชนิดH1N1 ทำให้ปอดอักเสบรุนแรงจนเส ... รับฟังเสียง [ฟัง 58]
    เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยวชาวจีน พุ่งชนรถตู้นักท่องเที่ยวเยอรมันบน ... รับฟังเสียง [ฟัง 57]
    จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันการย้ายสำนักงานหน่วยบริการคนต่างด้าวที่เ ... รับฟังเสียง [ฟัง 49]
    กงสุลญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ สอนภาษาญี่ปุ่นให้กับข้าราชการตำรวจ พร้อมทั ... รับฟังเสียง [ฟัง 46]
    ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมสาวลำปางรับลอบขนไอซ์ซุกซ่อนในกระป๋องอาหารสุน ... รับฟังเสียง [ฟัง 40]
    ตำรวจ และข้าราชการบำนาญ สโมสรนักศึกษา และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยา ... รับฟังเสียง [ฟัง 40]
    กลุ่มปกป้องวัฒธรรมชาวเชียงใหม่ เตรียมออกมาเคลื่อนไหวไม่พอใจ ที่ภาพยนตร ... รับฟังเสียง [ฟัง 38]
    เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งนักท่องเที่ยวแหกโค้งทางลงดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ร ... รับฟังเสียง [ฟัง 37]
 
รายการแนะนำ :  
Link แนะนำ :  

Copyright © 2009, MCOT Chiangmai. All Rights Reserved