**...** “วิรไท สันติประภพ” ผู้ว่าการ ธปท. เผยการส่งออกเดือน เม.ย.59 ติดลบ 8% ตามคาด เพราะมีปัจจัยเฉพาะเป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวหลายวัน ทำให้มีคำสั่งซื้อและผลิตล่วงหน้าไปแล้ว ประกอบกับมีการเปลี่ยนแปลงของราคาน้ำมันและปิดโรงกลั่นที่สำคัญหลายที่ ขณะที่ภาคอุตสาหกรรมรถยนต์ปรับโครงสร้างการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ และการเปลี่ยนแปลงของราคาทองคำ และยอมรับการส่งออกของไทยปีนี้ยังติดลบ 2% **...** พระมหานพพร ปุญญชโย ผู้ช่วย ผอ.สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ยืนยันพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ยังคงพักรักษาอาการอาพาธอยู่ที่วัดและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ภายในห้องปลอดเชื้อ คณะแพทย์จึงต้องประเมินอาการอย่างใกล้ชิดหากจะเคลื่อนย้ายออกไปไหน หากดีเอสไอจะเข้ามาที่วัดทางวัดพระธรรมกายก็พร้อมและมีเจ้าหน้าที่วัดเตรียมต้อนรับอยู่แล้ว **...** พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานดิจิทัลไทยแลนด์ 2016 และปาฐกถาพิเศษเรื่อง การขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลว่า ขอแสดงเจตนารมย์การเป็นดิจิทัล 4.0 ซึ่งรัฐบาลจะขับเคลื่อนให้เกิดขึ้นโดยเร็ว เตรียมพร้อมให้ไทยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงประเทศอาเซียน โดยไทยต้องปรับตัวเป็นดิจิทัลเชื่อมโยงในทุกมิติทั้งการค้า การลงทุน การเกษตร การศึกษา และใช้ดิจิทัลในการรวมกลุ่มเข้าใจร่วมกัน สร้างความเติบโตให้เกิดความยั่งยืน **...** สหภาพแรงงานยานยนต์ (ยูเอดับเบิลยู) ในสหรัฐประกาศตัวสนับสนุนนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐขึ้นเป็นประธานาธิบดี **...** สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำวันนี้ (26 พ.ค.) เพิ่มขึ้น 100 บาท ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 20,700 บาท ขายออกบาทละ 20,800 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 20,329.56 บาท ขายออกบาทละ 21,300 บาท **...** พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เผยวันนี้ (26 พ.ค.) พนักงานสอบสวนจะรอ “พระธัมมชโย” เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตลอดทั้งวัน ส่วนวงเงินประกัน 5 ล้านบาท พิจารณาจากมูลค่าความเสียหายและความหนักเบาของคดี **...** ก.สาธารณสุขเบลีซ ระบุพบเชื้อไวรัสซิกาในหญิงตั้งครรภ์เป็นรายแรกของประเทศ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในเบลีซมีจำนวน 2 คนแล้ว ขณะที่ได้ตรวจสอบผู้ต้องสงสัยติดเชื้ออีกรายที่ใกล้ชิดกับหญิงตั้งครรภ์และกำลังรอผลตรวจ **...** บรรดาผู้นำทั่วโลกเริ่มการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก (G7) ที่ญี่ปุ่นในวันนี้ โดยมีประเด็นเศรษฐกิจ ปัญหาการก่อการร้ายและผู้อพยพ รวมถึงการที่จีนอ้างสิทธิครอบครองเขตแดนทางทะเลมากขึ้น และการลงประชามติของอังกฤษที่จะออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู) เป็นหัวข้อสำคัญในการหารือครั้งนี้ **...** กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร สำหรับ กทม.และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่าย-ค่ำ


     
 
 

ขณะนี้มีผู้ฟัง Online 3 คน   
หัวข้อที่ 1 - 13 
จาก 2319 หัวข้อ [ 179 หน้า ]
  1 2 3 4 5 6 7 8 9  
  หน้าถัดไป >
     
 
ข่าวเมื่อ : 17.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
หัวหน้ากลุ่มงานข่าว กอ.รมน.จังหวัดเชียงใหม่เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาบุกรุกป่าแม่ขาน-แม่วางทั้งระบบ ชี้ใช้แนวทางทวงคืนผืนป่าแบบเดียวกับพยานแห่งชาติศรีล้านนา
รายงานข่าวโดย: ณัชชา อุตตะมัง [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 16.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
พ่ออุ๊ยแม่อุ๊ย โรงเรียนเกษียณวัยเทศบาลตำบลท่าศาลาเชียงใหม่แต่งกายชุดนักเรียนไปซ้อมรับปริญญาเกษียณวัยรุ่นแรกกันอย่างคึกคัก
รายงานข่าวโดย: สุรพันธ์ สอนไม้ [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 15.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยวนำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีพฤติกรรม เข้าข่ายเป็นตัวแทนอำพรางหรือเป็นนอมินีให้กับชาวต่างชาติ
รายงานข่าวโดย: ปรเมษ ธนัญชยานนท์ [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 14.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรเนปาล ศึกษาดูงานโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงภายในสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง เพื่อนำไปปรับใช้แก้ไขปัญหาความยากจนฟื้นฟูประเทศหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว
รายงานข่าวโดย: ธาริณีย์ ธีฆะพร [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 13.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปางตรวจสอบระบบความปลอดภัยพร้อมซักซ้อมแผนอพยพรับสถานการณ์ฉุกเฉินทั้งเหตุเพลิงไหม้และเหตุแผ่นดินไหวที่โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ซึ่งมีนักเรียนเป็นเด็กพิเศษและผู้พิการนอนเกือบ 300 คน
รายงานข่าวโดย: ธาริณีย์ ธีฆะพร [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 11.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 ชูแผนแก้เขาหัวโล้นในเขตป่าอนุรักษ์และอุทยานแห่งชาติเสนอของบประมาณ 139 ล้านเชื่อภายใน 10 ปีได้พื้นที่ป่าเพิ่มขึ้น
รายงานข่าวโดย: ณัชชา อุตตะมัง [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 10.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
SIPA จับมือ BOI เดินสายกระตุ้นผู้ประกอบการยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนเชื่อมั่นสิทธิประโยชน์ใหม่จะทำให้มีการลงทุนเพิ่ม
รายงานข่าวโดย: ณัชชา อุตตะมัง [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 09.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
รองนายกฯเทศมนตรีเทศบาลตำบลแม่เหี้ยเผยเตรียมจัดพิธีแห่น้ำสรงพระราชทาน พระเจ้าบรมวงเธอพระองค์เจ้าโสมสุวลี พระวรราชาทินัดดาตุและประเพณีเตียวขึ้นดอยคำสรงน้ำพระบรมธาตุดอยคำสานฮีตตวยฮอย เพื่อความเป็นศิริมงคล
รายงานข่าวโดย: ธาริณีย์ ธีฆะพร [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 08.30 น. วัน ศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2559
คสช. สั่งนมโรงเรียนทั่วประเทศต้องโปร่งใสนักเรียนต้องได้ดื่มนมที่มีคุณค่าทางโภชนาการการสูงสะอาด รสชาติอร่อยเข้มข้นถูกปากสั่งการให้พูดตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ลงพื้นที่ตรวจเข้มตรวจสอบคุณภาพโครงการนมโรงเรียนในพื้นที่ภาคเหนือ
รายงานข่าวโดย: ปรเมษ ธนัญชยานนท์ [ฟัง 2] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 17.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 26 พฤษภาคม 2559
ผู้ว่าฯราชการจังหวัดเชียงใหม่และชาวเชียงใหม่ร่วมณรงค์ต่อต้านการทุจริตเชียงใหม่ไม่โกงกล่าวคำปฏิญาณตนต่อหน้าพระบรมราชาอนุสาวรีย์ สามกษัตริย์เพื่อแสดงเจตนารมย์ในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบ
รายงานข่าวโดย: ธาริณีย์ ธีฆะพร [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 16.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 26 พฤษภาคม 2559
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่คาดหวังเมื่อสิ้นสุดฤดูฝนปีนี้จะสามารถกักเก็บน้ำได้ไม่ต่ำกว่า 50% ของความจุ หากเป็นไปตามนั้นเชื่อปีหน้าจะไม่ต้องเผชิญสถานการณ์แล้งรุนแรง
รายงานข่าวโดย: จิระ ลิมปนารมณ์ [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 15.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 26 พฤษภาคม 2559
กกต.เชียงใหม่เผยการออกเสียงประชามติต่อร่างรัฐธรรมนูญ 7 สิงหาคมนี้ถือเป็นวาระแห่งชาติวอนทุกภาคส่วนสร้างความตระหนักความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชนเนื่องจากมีความสำคัญต่ออนาคตของประเทศต่างๆมี ผู้ออกมาใช้สิทธิ์ทั่วประเทศร้อยละ 80 เผยเชียงใหม่มีผู้มีสิทธิ์ออกเสียง 1,290,000 คนเศษ
รายงานข่าวโดย: ธาริณีย์ ธีฆะพร [ฟัง 0] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

ข่าวเมื่อ : 14.30 น. วัน พฤหัสบดี ที่ 26 พฤษภาคม 2559
สนข. ตั้งงบพัฒนารถไฟทางคู่สายใหม่เด่นชัย-เชียงใหม่หกหมื่นล้านบาทผลักดันเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวอาเซียน
รายงานข่าวโดย: ณัชชา อุตตะมัง [ฟัง 6] รับฟังเสียง รับฟังเสียง

 
   

 

      ฝนตกหนักมากกว่า 130 มิลลิเมตรในอำเภอแม่ริมส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้ ... รับฟังเสียง [ฟัง 173]
    คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าหญิงสาวเจ้าของร้านจำหน่ายเครื่องสำอางย่านชุ ... รับฟังเสียง [ฟัง 160]
    ผู็อำนวยการ BOI เผยยังมีโรงงานในนิคมอุหสากรรมลำพูนต้องการจ้างแรงงานอีก ... รับฟังเสียง [ฟัง 142]
    ประธาน ปปช.ร่วมกิจกรรมวันต่อต้านคอร์รัปชั่นประจำปี 2558 ที่เชียงใหม่ เ ... รับฟังเสียง [ฟัง 135]
    ตำรวจจับกุมวัยรุ่นแก๊งค์กวนเมือง ทำร้ายคู่อริชาวไทยใหญ่และขี่รถจักรยาน ... รับฟังเสียง [ฟัง 124]
    เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวโหนสลิงแบบผจญภัย บริเวณแหล่งท่องเที่ยวแม่อ ... รับฟังเสียง [ฟัง 123]
    ธนาคารอาคารสงเคราะห์สร้างบ้านพักและปรับปรุงบ้านให้กับชาวบ้านที่มีฐานะย ... รับฟังเสียง [ฟัง 117]
    ตำรวจภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ยึดยาบ้าได้กว่า 3,600,000 เม็ดได้ท ... รับฟังเสียง [ฟัง 116]
    เจ้าอาวาสวัดพระนอนหนองผึ้งเชียงใหม่ เก็บสะสมสิ่งของเครื่องใช้และพระพุ ... รับฟังเสียง [ฟัง 115]
    นาข้าวขั้นบันไดที่ดอยอินทนนท์ และที่อำเภอแม่แจ่ม เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหล ... รับฟังเสียง [ฟัง 104]
 
รายการแนะนำ :  
Link แนะนำ :  

Copyright © 2009, MCOT Chiangmai. All Rights Reserved